8 tấn xoài đầu tiên của Việt Nam sẽ có mặt tại Mỹ trong vòng 2 ngày tới

Sáng nay, tại TP.Cao Lãnh diễn ra Lễ công bố lô xoài đầu tiên của Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ.

Những trái xoài đầu tiên được xuất sang thị trường Mỹ là nỗ lực lớn sau thời gian dài nâng chất trái xoài

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Chánh Thu trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được trao giấy chứng nhận xuất khẩu xoài sang Hoa Kỳ.

Lô xoài đầu tiên xuất sang Mỹ là 8 tấn, được thu mua tại HTX Xoài Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Trước đó gần 1 năm, các doanh nghiệp xuất khẩu, đối tác, chuyên gia đã đến khảo sát, hướng dẫn nông dân tại HTX Mỹ Xương, các phương pháp sản xuất hiệu quả để có thể đạt các tiêu chuẩn mà phía thị trường Mỹ đưa ra. Giá xoài xuất sang Mỹ sẽ cao hơn khoảng 10 đến 15% so với các thị trường khác. Lô xoài đầu tiên sang Hoa Kỳ sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không và sẽ có mặt tại Hoa Kỳ trong vòng 2 ngày tới.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thu (phải) – Giám đốc Công ty Chánh Thu nhận chứng nhận xuất khẩu xoài sang Hoa Kỳ từ Cục BVTV

Cùng với 40 quốc gia trên thế giới mà xoài Việt Nam đã thâm nhập thì Hoa Kỳ, được đánh giá là thị trường có tiềm năng rất lớn. Đây là kết quả sau hơn 10 năm đàm phán và xúc tiến các thủ tục để đưa trái xoài Việt Nam thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ. Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, hàng năm, Mỹ nhập khẩu gần 400.000 tấn xoài tươi, chủ yếu từ các quốc gia Trung Mỹ và Nam Mỹ. Trong khi đó, chất lượng của trái xoài của Việt Nam không hề thua kém các quốc gia này. Chính vì thế, đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định để có mặt tại thị trường này là tiềm năng lớn của trái xoài Việt Nam. Hiện sản lượng xoài trồng ở Hoa Kỳ mỗi năm chỉ được khoảng 3.000 tấn, bằng 1/100 số lượng họ phải nhập khẩu mỗi năm.

PV/THĐT

Sân khấu và Cuộc đời

CÔNG TY CỔ PHẦN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN

Công ty TNHH Hùng Cá

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp

Hoa Hồng Phát

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp